Gel Hỗ Trợ Thụ Thai Gynella Natal Ferti Gel

SỐ LƯỢNG TINH TRÙNH BÌNH THƯỜNG

10 October, 2023

Bài viết này đề cập đến số lượng tinh trùng bình thường, cũng như ý nghĩa của số lượng tinh trùng cao hay thấp. Và thảo luận về nhiều khía cạnh khác của việc bác sĩ kiểm tra khả năng sinh sản của nam giới trong quá trình phân tích tinh dịch.

SỐ LƯỢNG TINH TRÙNG BÌNH THƯỜNG

Số lượng tinh trùng trung bình thường là từ 40 triệu đến 300 triệu tinh trùng trên mỗi ml

Để kiểm tra số lượng tinh trùng của một người, bác sĩ sẽ yêu cầu người đó xuất tinh vào cốc đựng mẫu. Họ sẽ gửi mẫu này đến phòng thí nghiệm, các kỹ thuật viên sẽ đánh giá về số lượng tinh trùng ước tính và các yếu tố khác.

Ngay cả những người có số lượng tinh trùng trung bình cũng có thể bị vô sinh vì các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến hiệu quả thụ tinh của tinh trùng với trứng.

Số lượng tinh trùng thấp là dưới 10 triệu tinh trùng mỗi ml. Nếu số lượng tinh trùng thấp nhưng chất lượng tinh trùng cao, hình dạng, kích thước và tốc độ bơi tốt, bác sĩ có thể coi mức số lượng tinh trùng này ở mức bình thường.

Số lượng tinh trùng cao là hơn 300 triệu tinh trùng mỗi ml, Tuy nhiên, chưa xác định được mối tương quan giữa số lượng tinh trùng lớn hơn 40 triệu và khả năng sinh sản tăng lên.

PHÂN TÍCH DINH DỊCH BỔ SUNG

Phân tích tinh dịch để đo lường một số yếu tố ngoài số lượng tinh trùng của một người. Bao gồm

 • Hóa lỏng: Đây là khả năng tinh dịch chuyển từ dạng gel sang trạng thái lỏng. Nếu tinh trùng không hóa lỏng trong khoảng 15–20 phút, tinh trùng có thể không thể di chuyển để thụ tinh cho trứng.
 • Hình thái học: Kích thước và hình dạng của tinh trùng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Mặc dù tất cả các mẫu tinh dịch đều chứa tinh trùng có hình dạng bất thường, nhưng càng có nhiều khuyết tật thì khả năng vô sinh càng cao.
 • Khả năng vận động và vận tốc: Đây là những phép đo về khả năng tinh trùng có thể bơi để thụ tinh với trứng và tốc độ di chuyển của tinh trùng.
 • Độ pH: Đây là thước đo mức độ axit hoặc bazơ của tinh dịch. Độ pH trung bình của tinh dịch là 7,2–7,8. Độ pH cao hơn có thể chỉ ra nhiễm trùng. Độ pH thấp hơn có thể cho thấy mẫu bị ô nhiễm hoặc có sự tắc nghẽn trong hệ thống sinh sản.

CẢI THIỆN SỐ LƯỢNG TINH TRÙNG

Có hai yếu tố chính quyết định số lượng tinh trùng. Số lượng tế bào cần thiết để sản xuất tinh trùng, hay còn gọi là tế bào Sertoli, và thời gian kể từ lần xuất tinh cuối cùng của một người.

Thời gian kể từ lần xuất tinh cuối cùng càng lâu thì số lượng tinh trùng trong xét nghiệm càng cao.

Bất cứ ai lo lắng về số lượng tinh trùng của mình đều có thể nói chuyện với bác sĩ về những khuyến nghị thay đổi lối sống có thể hữu ích.

Một số khuyến nghị này có thể bao gồm:

 • Uống ít hoặc không uống rượu. Rượu có thể làm giảm sản xuất testosterone, từ đó làm giảm số lượng tinh trùng.
 • Không hút thuốc. Đàn ông hút thuốc thường có số lượng tinh trùng thấp hơn
 • Giảm cân hoặc duy trì cân nặng khỏe mạnh. Các tế bào mỡ trong cơ thể giải phóng một loại enzyme gọi là aromatase, có tác dụng phân hủy testosterone thành estrogen. Điều này có thể làm giảm testosterone và số lượng tinh trùng.
 • Tránh làm tinh hoàn quá nóng. Mặc dù nghiên cứu về chủ đề này đã mang lại nhiều kết quả khác nhau, nhưng một số người muốn cải thiện khả năng sinh sản vẫn tránh sử dụng bồn tắm nước nóng, phòng xông hơi khô và đặt máy tính xách tay trên đùi.
 • Giảm căng thẳng: Theo các tác giả của một nghiên cứu năm 2018, căng thẳng có thể gây ra những thay đổi về hình dạng của tinh trùng và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Một số phương pháp điều trị có thể tùy vào nguyên nhân gây ra số lượng tinh trùng thấp. Ví dụ, nếu một người bị tắc nghẽn trong túi tinh, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật để loại bỏ hoặc khắc phục tình trạng tắc nghẽn.

Các bác sĩ cũng có thể kê đơn thuốc, chẳng hạn như thuốc kháng estrogen hoặc liệu pháp gonadotropin, là những loại hormone có thể tăng cường khả năng sinh sản.

Nếu các biện pháp cải thiện số lượng tinh trùnh không hiệu quả, có thể làm tăng tốc độ bơi của tinh trùng bằng việc sử dụng các loại gel bôi trơn tạo môi trường thích hợp cho tinh trùng bơi tốt.

Bạn đang xem: SỐ LƯỢNG TINH TRÙNH BÌNH THƯỜNG
Bài trước Bài sau

GEL HỖ TRỢ THỤ THAI GYNELLA NATAL FERTI GEL – HỘP 6 TUÝP 5ML

Thương hiệu: Cộng Hòa Séc Loại sản phẩm: Gel tạo môi trường tăng thụ thai
Còn hàng
450.000₫ 520.000₫ (Tiết kiệm: 70.000₫)

 452 Đánh giá |  555 lượt mua

Gynella tạo nên kỳ tích - Bạn tạo nên gia đình

 • Tăng đậu thai tự nhiên
 • Tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng gặp trứng
 • Tăng độ di động của tinh trùng
 • Thuận tiện, an toàn, không kích ứng
 • Made in Cộng Hòa Séc, đạt chuẩn Châu Âu

Đóng gói: Hộp 6 tuýp Gel x 5 ml

Hotline hỗ trợ 24/7: 0918.727.489

shopeeĐẶT TRÊN SHOPEE
Danh sách so sánh
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo