Gel Hỗ Trợ Thụ Thai Gynella Natal Ferti Gel

Ngoài sức khỏe, điều gì giúp bạn mang thai?

03 October, 2023

Tất nhiên là tình dục - vào đúng thời điểm

Về lý thuyết, một người có thể mang thai vào bất kỳ thời điểm nào trong chu kỳ của mình, nhưng khả năng cao nhất là vào khoảng thời gian rụng trứng. Thời điểm rụng trứng xảy ra sẽ thay đổi tùy theo chu kỳ của mỗi người. Thời gian này được gọi là cửa sổ thụ thai. Bài viết này mô tả cách tính toán cửa sổ thụ thai.

Chu kỳ kinh nguyệt của người bình thường là từ 28-32 ngày. Một số người có chu kỳ ngắn hơn, trong khi những người khác có chu kỳ dài hơn nhiều. Ngày thứ nhất trong chu kỳ kinh nguyệt của một người được tính từ ngày đầu tiên hành kinh và kỳ hành kinh thường kéo dài 3-7 ngày. Những biến đổi trong chu kỳ kinh nguyệt thường xảy ra ở giai đoạn nang trứng xảy ra trước khi rụng trứng. Giai đoạn hoàng thể, xảy ra từ lúc rụng trứng đến kỳ kinh tiếp theo, thường kéo dài 14 ngày.

SỰ RỤNG TRỨNG VÀ THỤ THAI

Sự rụng trứng xảy ra khi một trong hai buồng trứng giải phóng trứng. Sau khi phóng thích, trứng sẽ di chuyển đến ống dẫn trứng rồi di chuyển đến tử cung, mất khoảng 24 giờ.

Mang thai xảy ra nếu tinh trùng di chuyển đến ống dẫn trứng và thụ tinh với trứng. Nếu tinh trùng không thụ tinh với trứng, trứng sẽ di chuyển đến tử cung và vỡ ra, sẵn sàng rời khỏi cơ thể trong kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG

Theo American College of Obstetricians and Gynecologists, sự rụng trứng xảy ra khoảng ngày 14 khi một người dự kiến ​​​​sẽ có kỳ kinh tiếp theo nếu chu kỳ hàng tháng của họ là 28 ngày.

Hầu hết mọi người rụng trứng vào khoảng ngày 11–21 của chu kỳ. Sự rụng trứng không phải lúc nào cũng xảy ra vào cùng một ngày mỗi tháng và có thể thay đổi một hoặc nhiều ngày so với ngày dự kiến.

Các bác sĩ gọi phần chu kỳ xung quanh ngày rụng trứng là thời điểm dễ thụ thai vì khả năng mang thai là cao nhất vào thời điểm này. Ví dụ: nếu rụng trứng xảy ra vào ngày thứ 14 thì một người có thể thụ thai vào ngày đó hoặc trong vòng 24 giờ tiếp theo.

Tuy nhiên, cửa sổ thụ thai của họ bắt đầu vài ngày trước khi rụng trứng vì tinh trùng có thể tồn tại tới 5 ngày bên trong cơ thể phụ nữ. Vì vậy, ngay cả khi một người không quan hệ tình dục vào ngày 14 hoặc 15 thì vẫn có khả năng mang thai nếu quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai vào ngày 9-13.

Dựa theo một nghiên cứu năm 2018, Khả năng thụ thai tăng lên từ ngày thứ 8, đạt mức tối đa vào ngày thứ 13 và giảm xuống 0 vào ngày thứ 30. 

Điều cần lưu ý là những phát hiện này chỉ mang tính chất tham khảo. Mỗi người và mỗi chu kỳ đều khác nhau.Việc lập biểu đồ chu kỳ hàng tháng và ghi lại các dấu hiệu rụng trứng có thể hữu ích để giúp xác định chính xác ngày rụng trứng mỗi tháng.

Theo dõi dấu hiệu rụng trứng có thể giúp ai đó xác định chính xác ngày rụng trứng mỗi tháng. 

Các dấu hiệu bao gồm: 

  • Chuột rút nhẹ ở bụng dưới 

  • Dịch tiết âm đạo ướt hơn, trong hơn và trơn hơn tương tự như lòng trắng trứng 

  • Nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ

  • Ham muốn tình dục cao hơn

Các dấu hiệu này có thể hữu ích nếu ai đó theo dõi các dấu hiệu trong vài tháng để biết được dấu hiện điển hình của cơ thể họ. Nhưng nên nhớ rằng có một số yếu tố có thể thay đổi và thời điểm rụng trứng có thể thay đổi theo từng tháng

Một lựa chọn khác là các dụng cụ hỗ trợ đo mức độ hormone cụ thể trong nước tiểu để xác định ngày rụng trứng mỗi tháng như que thử rụng trứng.

Bảng sau đây, dựa trên nghiên cứu từ năm 2015, tóm tắt một chu kỳ kinh nguyệt điển hình và khả năng sinh sản của một người ở mỗi giai đoạn:

Ngày của chu kỳ

Giai đoạn

Khả năng sinh sản

1-7

Hành kinh

Giai đoạn ít có khả năng thụ thai nhất

8-9

Sau hành kinh

Có thể thụ thai

10-14

Ngày xung quanh ngày rụng trứng

Khả năng thụ thai cao nhất

15-16

Sau rụng trứng

Có thể thụ thai

17-28

Niêm mạc tử cung dày lên

Khó có khả năng thụ thai

TỐI ĐA HÓA CƠ HỘI THỤ THAI

Để tối đa hóa cơ hội mang thai, nên tính thời gian quan hệ trong vòng 2–3 ngày trước và bao gồm cả thời điểm rụng trứng. Quan hệ tình dục vào bất kỳ ngày nào trong số này có thể mang lại hiệu quả 20-30% cơ hội mang thai

Các mẹo khác để cải thiện cơ hội thụ thai bao gồm:

Có quan hệ tình dục thường xuyên. Tỷ lệ mang thai cao nhất ở những người quan hệ tình dục 2 hoặc 3 ngày một lần trong suốt tháng.

Tránh hút thuốc. Hút thuốc lá làm giảm khả năng sinh sản và ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi đang phát triển.

Duy trì cân nặng vừa phải. Những người thừa cân hoặc thiếu cân có nhiều khả năng rụng trứng không đều.

Giảm căng thẳng: việc giảm căng thẳng có thể mang lại một số lợi ích cho những người đang cố gắng thụ thai.

Quản lý bệnh đi kèm: Loại trừ hoặc điều trị bất kỳ nguyên nhân y tế nào có thể góp phần gây vô sinh bao gồm các vấn đề về nội tiết tố, lạc nội mạc tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS), u xơ tử cung, rối loạn tự miễn dịch, v.v.

 

Bạn đang xem: Ngoài sức khỏe, điều gì giúp bạn mang thai?
Bài trước Bài sau

GEL HỖ TRỢ THỤ THAI GYNELLA NATAL FERTI GEL – HỘP 6 TUÝP 5ML

Thương hiệu: Cộng Hòa Séc Loại sản phẩm: Gel tạo môi trường tăng thụ thai
Còn hàng
450.000₫ 520.000₫ (Tiết kiệm: 70.000₫)

 452 Đánh giá |  555 lượt mua

Gynella tạo nên kỳ tích - Bạn tạo nên gia đình

  • Tăng đậu thai tự nhiên
  • Tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng gặp trứng
  • Tăng độ di động của tinh trùng
  • Thuận tiện, an toàn, không kích ứng
  • Made in Cộng Hòa Séc, đạt chuẩn Châu Âu

Đóng gói: Hộp 6 tuýp Gel x 5 ml

Hotline hỗ trợ 24/7: 0918.727.489

shopeeĐẶT TRÊN SHOPEE
Danh sách so sánh
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo